• Những Thông Tin Hữu Ích Về Bảo Lãnh Hôn Thê Định Cư Mỹ

    Bạn đang có mong muốn làm hồ sơ bảo lãnh hôn thê định cư Mỹ, nhưng bạn chưa nắm rõ về điều kiện cũng như các thủ tục cần thiết cho nhu cầu này? Viet Trust sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích như sau:

    Bảo lãnh hôn thê định cư Mỹ là một trong những diện bảo lãnh định cư Mỹ đã và đang được áp dụng rộng rãi tại quốc gia này. Theo diện này, công dân nước ngoài nhập cư và định cư tại Mỹ có thể áp dụng các chính sách cơ bản để bảo lãnh người thân trong gia đình (bố, mẹ, vợ, con…) sang Hoa Kỳ để cùng sinh sống. Mỗi đối tượng được bảo lãnh sẽ có các yêu cầu khác nhau về điều kiện cũng như hồ sơ, thủ tục. Riêng với bảo lãnh hôn thê thì bạn cần nắm những thông tin sau:

    Bảo lãnh hôn thê định cư Mỹ sẽ trở nên đơn giản nếu bạn nắm rõ yêu cầu, thủ tục

    Trường hợp nào cần bảo lãnh hôn thê định cư Mỹ?

    Khác với các diện bảo lãnh người thân định cư Mỹ hay bảo lãnh diện vợ chồng, bảo lãnh hôn thê là diện bảo lãnh khi mà bạn và người vợ tương lai chưa có quan hệ vợ chồng, chưa có giấy đăng kí kết hôn mà chỉ có hôn ước. Lúc này, người con trai đang sống tại Mỹ muốn đưa bạn gái, người yêu hay vợ tương lai cùng sang Mỹ định cư, làm việc và sau này kết hôn tại đó thì sẽ tiến hành các thủ tục bảo lãnh theo diện này.

    Điều kiện để được bảo lãnh hôn thê định cư Mỹ

    Người đứng ra bảo lãnh phải đáp ứng được các điều kiện sau để có thể bảo lãnh vị hôn thê của mình sang Mỹ:

    • Đã được nhập quốc tịch Mỹ sau thời gian sinh sống lâu dài tại đây và chứng minh được định hướng tương lai lâu dài gắn bó với Mỹ.
    • Chứng minh được bạn và vị hôn thê của mình đã gặp nhau trong vòng 2 năm kể từ lúc nộp hồ sơ xin bảo lãnh định cư.
    • Đảm bảo được rằng bạn sẽ kết hôn với vị hôn thê trong vòng 90 ngày sau khi cô ấy sang Mỹ.

    Về phía vị hôn thê được bảo lãnh, cô ấy phải là người có lý lịch rõ ràng, không vi phạm pháp luật, chưa dính tiền án, tiền sự nào và có sức khỏe tốt.

    Hồ sơ xin bảo lãnh hôn thê định cư Mỹ bao gồm những gì?

    Cần tìm hiểu kỹ về hồ sơ bảo lãnh hôn thê định cư Mỹ

    Hồ sơ xin bảo lãnh hôn thê định cư Mỹ thường không được thiếu các giấy tờ sau:

    • Đơn I-129 F.
    •  Đơn G-325A cho cả hai người.
    •  Những bằng chứng cho thấy 2 người đã gặp nhau trong vòng 2 năm trở lại đây.
    • Giấy tờ đảm bảo 2 người sẽ kết hôn trong vòng 90 ngày sau khi vị hôn thê được bảo lãnh sang Mỹ.
    • Bản sao khai sinh của 2 người.
    • Bản sao hộ chiếu của người bảo lãnh .
    • Các giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh.
    • Giấy khám sức khỏe của vị hôn thê được bảo lãnh.
    • Bằng chứng đã ly hôn hoặc chứng tử của vợ (chồng) trước của 2 người (nếu có).

    Vì thế, nếu đảm bảo được các điều kiện trên cũng như có được các giấy tờ cần thiết, bảo lãnh hôn thê định cư Mỹ với bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Muốn biết thêm chi tiết về diện này hãy liên hệ ngay với Viet Trust để được hỗ trợ.

No comments found

LEAVE COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *