• Những thủ tục xin visa châu Úc cần biết

    Hồ sơ xin visa du lịch bao gồm

    • Hộ chiếu đã kí tên (còn hạn ít nhất 06 tháng) và còn trang trống dán thị thực.
    • 04 Ảnh 4×6 (ảnh chụp không quá 6 tháng, đầu để trần, áo trắng, phông nền trắng)
    • Đơn xin visa (theo mẫu 48R) được điền đầy đủ thông tin và ký tên xác nhận (chữ ký trên tờ khai phải đúng với chữ ký trông Hộ chiếu)
    • Bản sao công chứng tất cả các trang của sổ hộ khẩu hiện tại có tên người xin visa
    • Bản sao công chứng Giấy khai sinh
    • Bản gốc Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương nơi người xin visa đang đăng ký sinh sống (Dịch sang tiếng Anh)
    • Giấy đăng ký kết hôn (dù là một hoặc cả hai vợ chồng cùng đi)
    • Tờ khai chi tiết về thân nhân
    • Chứng minh về khả năng tài chính: tài khoản ngân hàng, bản sao công chứng Sổ tiết kiệm hay các giấy tờ chứng minh về tài chính khác giá trị ít nhất là 5.000 – 7.000 USD (Sổ tiết kiệm ngân hàng phải được cấp dưới 02 tháng tính từ ngày nộp)
    • Chứng minh về thu nhập (Dịch tiếng Anh, có công chứng)
    + Khối hành chính sự nghiệp: Quyết định tuyển dụng hoặc quyết định bổ nhiệm (trong trường hợp giữ chức vụ) + Đơn xin nghỉ phép đi du lịch (Bằng tiếng Việt và dịch tiếng Anh công chứng nhà nước – Hoặc làm luôn bằng tiếng Anh) + Giấy xác nhận công tác.

    + Khối kinh doanh thuộc Nhà nước quản lý: Quyết định tuyển dụng, hoặc quyết định bổ nhiệm, hoặc hợp đồng lao động + Giấy phép thành lập hoặc giấy Đăng ký kinh doanh của Cty nơi đang làm việc + Giấy xác nhận công tác.

    + Công ty TNHH: Trong trường hợp Quý khách là người đứng tên trong Giấy đăng ký kinh doanh thì chỉ cần nộp Giấy đăng ký kinh doanh + biên lai đóng thuế 3 tháng gần nhất; Trong trường Quý khách là nhân viên: hợp đồng lao động, giấy xác nhận công tác + giấy đăng ký kinh doanh của Cty nơi Qúy khách đang làm việc.

    + Về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí

    • Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng – cần nộp Thư ủy quyền của cả hai bố mẹ, chữ ký của hai bố mẹ phải được chính quyền địa phương xác nhận
    • Nếu quý khách có thân nhân đang sinh sống và làm việc tại Úc, cần bổ sung thêm Giấy khai sinh của họ tại Việt nam, Giấy chứng nhận quan hệ với người xin visa, hộ chiếu Úc photo hoặc Giấy chứng nhận nhập quốc tịch Úc và Giấy chứng minh nghề nghiệp tại Úc
    Lưu ý:
    • Thời gian xét duyệt visa trung bình 2-3 tuần hoặc có thể lâu hơn.
    • Tùy theo hồ sơ của từng ngưới, Lãnh sự Quán có thể yêu cầu bổ sung thêm một số giấy tờ khác ngòai những giấy tờ trên.
    • Các hồ sơ những người trẻ tuổi, độc thân phải được xem xét trước khi nhận.
    xin visa du lich nuoc ngoai

No comments found

LEAVE COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *