• Du học Trung Học Phổ Thông ở Mỹ  – Có ưu điểm gì?

             

  Mỹ được xem là môi trường giáo dục tốt nhất thế giới bởi môi trường học tập năng động, cởi mở và khuyến khích học viên phát triển theo khuynh hướng bộc lộ các tiềm năng của bản thân một cách tối đa.

  Hiện nay, nền giáo dục Mỹ đang chú trọng vào độ tuổi từ 16-18 tuổi, bởi đây được xem là giai đoạn chín mùi về cả trí tuệ lẫn thể chất của lứa tuổi thanh thiếu niên nhờ việc tiếp thu nhanh, phản ứng nhạy, và đặc biệt ghi nhớ lâu. Do đó, chương trình giáo dục của bậc trung học phổ thông ở Mỹ được thiết kế để tập trung vào việc phát triển một cách toàn diện cả trí tụệ lẫn tinh thần và thể chất. Chính vì vậy, việc xin visa du học ở lứa tuổi này cũng được ưu tiên và mở rộng hơn nhiều so với lứa tuổi Đại học – Cao đẳng.

  Môi trường giáo dục hiện đại bậc nhất là điều mà không ai có thể phủ nhận về đất nước Mỹ. Với phương thức dạy năng động và hiệu quả tuyệt đối, mỗi du học sinh đến Mỹ đều hoàn thiện rất tốt kiến thức và kỹ năng của mình. Điểm nổi bật nhất về phương pháp giảng dạy tại đây là khuyến khích học sinh, sinh viên chủ động tìm hiểu và phát huy được thế mạnh bản thân một cách tối đa.

  Hiện nay, theo thống kê, số lượng học sinh đi du học ở bậc Trung học phổ thông ngày càng tăng, bởi đây được xem là giai đoạn mang đến nhiều thuận lợi cho việc xây dựng nền tảng giáo dục tại Mỹ. Ở giai đoạn này học sinh cũng có khá nhiều lợi thế để thuyết phục Lãnh sự cấp Visa du học cho mình.

  Sau đây, Viet Trust sẽ cho bạn thấy những ưu điểm chính cho sự chọn lựa này nhé:

  1 .Không phải đáp ứng yêu cầu về khả năng Tiếng Anh quá gắt gao; cải thiện được tiếng Anh một cách nhanh chóng

   Ở giai đoạn này, trường học và Lãnh sự sẽ không yêu cầu quá cao về khả năng Tiếng Anh của học sinh. Học sinh sẽ không chịu sức ép quá lớn về trình độ ngoại ngữ của mình. Hơn nữa, chương trình học Trung học phổ thông bên Mỹ giúp học sinh có được một nền tảng Tiếng Anh rất tốt qua các tiết hoặc khóa học dành cho những bạn chưa đạt trình độ Anh văn.

  2. Học sinh dễ dàng hòa nhập với môi trường sống

  Môi trường sống là một phần rất quan trọng trong việc ăn ở và học tập của các du học sinh. Khi du học sớm từ bậc phổ thông , du học sinh sẽ dễ dàng hơn trong việc trao đổi và tiếp cận với phong tục, tập quán tại Mỹ. Bởi vì văn hóa của mỗi đất nước là khác nhau nên việc sang Mỹ sớm sẽ giúp các bạn tránh khỏi “ Culture Shock- nếu không bị nói là lạc loài khi giao tiếp và sống trong môi trường , đa chủng tộc tại Mỹ. Bởi vì, ở độ tuổi này các bạn ham học hỏi, năng động và dễ thích nghi với mọi thứ. Hãy tập làm quen và thích nghi sớm nhé.

  3.Chuẩn bị hành trang kiến thức sớm để tiếp tục bậc đại học

  Những năm học Đại học là những năm các bạn cần đầu  tư hơn hết, vì thế đừng để những năm quan trọng này là giai đoạn thích nghi của bạn với môi trường mới. Hãy tập làm quen sớm hơn và có một sự sắp xếp hợp lý nhất cho lộ trình học tập của mình.

  Những bạn sang Mỹ du học từ bậc phổ thông sẽ được học tập và truyền đạt những phương pháp giảng dạy hiệu quả, chất lượng và dễ hiểu khi học tại các trường phổ thông uy tín, đặc biệt là các tổ chức giáo dục công tại Mỹ. Từ đó khi du học sinh lên bậc đại học, các bạn sẽ không còn bị bỡ ngỡ về cách thức cũng như mô hình đào tạo và giáo dục của Mỹ.

  Hơn thế nữa, khi học tại các trường phổ thông ở Mỹ, đội ngũ các giáo viên ở đây rất nhiệt tình, và ân cần. Họ luôn tạo ra những cơ hội cho học sinh quốc tê có thể phát triển, hòa nhập với các bạn học sinh Mỹ, mà còn tận tâm chỉ bảo các du học sinh để họ luôn cảm thấy yên tâm khi đi học xa gia đình.

  Không những thế, ở các trường phổ thông tại Mỹ, mỗi bạn học sinh quốc tế đều được hỗ trợ với một người quản lí riêng để có thể tiện trong việc chia sẻ, trả lời các câu hỏi, và giúp đỡ trong việc chuẩn bị hồ sơ, viết bài luận để nộp vào các trường đại học danh tiếng của Mỹ.

  4.  Có thể rút ngắn thời gian học tập khi lên bậc Đại Học

  Trong thời gian học phổ thông tại Mỹ, du học sinh có thể đăng kí những môn học dự bị đại học, ví dụ AP ( Advanced Placement ) hay Preparation Program – dành cho bậc đại học. Nếu bạn nào hoàn thành các khóa học đó và cuối kì đạt được một mức điểm tối thiểu là 3/5 thì bạn đó sẽ hoàn toàn không phải học lại lớp đó khi lên các trường đại học Mỹ.

  Kết quả là, các bạn du học sinh có thể rút ngắn thời gian học đại học và ra trường sớm hơn dự định. Nhưng nếu áp dụng cho các học sinh bắt đầu sang Mỹ học đại học, thì sẽ phải mất thời gian để làm các bài kiểm tra, tìm hiểu nên học trường gì, ngành nào, cũng như phải giành thời gian viết bài luận.

  5. Được hưởng một số quyền lợi đặc biệt

  Mỹ rất khuyến khích các chính sách giáo dục. Sau khi tốt nghiệp trung học tại Mỹ, ở một số bang, bạn sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi dành cho người bản xứ, tức là học phí chỉ bằng 30% học phí mà bạn sẽ phải đóng nếu từ Việt Nam qua Mỹ để học Đại học.

  Với bằng THPT tại Mỹ, bạn thậm chí có thể xin được học bổng và vay hỗ trợ học phí từ quỹ khuyến học của chính phủ hoặc các tổ chức, tập đoàn lớn. Bằng chứng là mình đây, đã xin được 50% học bổng học phí của trường đại học Thiel College, Greenville PA – trường đứng trong top 29 phía Bắc Mỹ!

   Hơn nữa, nền giáo dục tại Mỹ rất quan trọng ở độ tuổi 16 – 18 tuổi, vì đây là thời điểm các bạn có thể tập trung phát triển tối đa về trí tuệ lẫn thể lực. Và cũng chính vì vậy,VISA dành cho chương trình THPT Mỹ luôn dễ dàng và rộng rãi hơn so với VISA cấp cho các chương trình ở bậc đại học, cao đẳng.

   Du học Mỹ sớm sẽ là một bước chuẩn bị vững vàng về mặt ngôn ngữ, văn hóa, xã hội. Hơn nữa, việc quyết định học phổ thông tại Mỹ thực sự sẽ là một bước đệm rất vững chắc cho các bạn du học sinh để tiếp tục theo học và có thể đạt được thành công ở những bậc học cao hơn.

  Hãy chuẩn bị thật sớm cho dự định của mình ngay khi có thể các bạn, các bậc phụ huynh nhé.

  Mọi thắc mắc để biết thêm về chương trình này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Công ty Tư vấn du học hàng đầu Viet Trust.

Đăng ký tư vấn

  This will close in 0 seconds