• Du Học Mỹ Theo Diện Tự Túc Cần Những Điều Kiện Gì?

             

  Hiện nay, du học Mỹ được coi là sự lựa chọn hàng đầu đối với học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, để đến được với giấc mơ Mỹ, bạn phải đáp ứng được những điều kiện mà nền giáo dục nước này đòi hỏi. Vậy điều kiện để du học Mỹ là gì?

  Dưới đây là những điều kiện bắt buộc để đảm bảo cho việc nộp đơn xin nhập học và được cấp visa du học Mỹ thành công.

  Giấy chứng nhận I-20

  I-20 là giấy báo trúng tuyển vào trường tại Mỹ mà học sinh, sinh viên đã nộp đơn xin học. Đây được coi là một trong hai giấy tờ rất quan trọng trong kế hoạch du học của bạn. Bạn phải giữ giấy này cẩn thận bởi I-20 sẽ phải nộp trước ngày nhập học cho nhà trường. Đồng thời, bạn phải xuất trình I-20 mỗi khi ra khỏi hay quay lại nước Mỹ.

  Để nhận được giấy chứng nhận I-20, bạn phải đáp ứng được yêu cầu nhà trường đề ra. Mỗi trường sẽ có một mức chuẩn khác nhau, phù hợp với quy định và tình hình thực tế tại trường. Tuy nhiên có một số tiêu chuẩn và định mức chung khi cấp I-20 như sau:

  Học lực

  Điểm trong học bạ của bạn phải ít nhất là từ 7 trở lên, nếu điểm số tăng dần theo từng năm là một lợi thế, bởi nó thể hiện rằng việc tích lũy kiến thức của bạn là thành quả của thái độ học tập nghiêm túc và sự cố gắng không ngừng.

  Trình độ tiếng Anh

  Bạn phải có khả năng giao tiếp cơ bản đủ để giao tiếp hàng ngày, tham gia giờ học trên lớp, hiểu nội dung bài giảng của giáo viên, đọc sách, làm bài thi…

  Cách phổ biến nhất để đánh giá trình độ của bạn đó là tham dự các kỳ thi tiếng Anh cho người nước ngoài. Tốt nhất bạn nên có các chứng chỉ tiếng Anh cần thiết trước khi du học Mỹ 1 năm. Một số trường chấp nhận việc nộp bằng trễ nhưng bạn sẽ phải tham gia kỳ thi tiếng Anh đầu vào hoặc tham gia khóa học tiếng Anh do nhà trường tổ chức.

  Hoạt động ngoại khóa

  (Yếu tố này thường áp dụng cho các trường quy mô lớn)

  Nếu bạn năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa thì môi trường đa văn hóa như Mỹ rất phù hợp để trải nghiệm

  Tất cả các hoạt động xã hội như: từ thiện, các cuộc thi do trường tổ chức, công trình nghiên cứu giúp cải thiện cuộc sống… do bạn tự làm hoặc tham gia đều được tính là hoạt động ngoại khóa.

  Nếu bạn đạt các yêu cầu trên thì sẽ được ban tuyển sinh hoặc đại diện tổ chức giáo dục phỏng vấn trực tiếp. Buổi phỏng vấn nhằm xác định tư duy về mặt ngôn ngữ, kỹ năng mềm và tìm hiểu trực quan của bạn.

  Hồ sơ xin visa du học Mỹ

  Loại visa cần xin là F1 – visa cấp cho học sinh quốc tế theo học chương trình chính quy tại Mỹ. Loại visa này cho phép bạn làm thêm trong phạm vi cho phép của trường (và không vượt quá 20 tiếng/ tuần).

  Những điều kiện đủ để xin visa theo học tại Mỹ gồm:

  • Độ tuổi: Không giới hạn
  • Học lực: Học bạ trung bình khá trở lên
  • Có quá trình học tập/ làm việc liên tục, không bị gián đoạn ( nếu gián đoạn cần trình bày lý do hợp lí)
  • Tài khoản ngân hàng: Tối thiểu 25,000$
  • Chứng minh được nguồn thu nhập của gia đình (hoặc người bảo trợ).

  Ngoài ra, để xin được visa du học Mỹ bạn cần chứng minh nguồn tài chính của bạn và gia đình đủ mạnh để có thể chi trả cho việc học hành và các chi phí khác khi bạn theo học tại Mỹ. Thông thường, các trường sẽ yêu cầu mức dư tài khoản trong ngân hàng của bạn phải lớn hơn mức học phí và sinh hoạt phí cơ bản từ 1 – 2 năm tại Mỹ.

  Trên đây là tất cả những điều kiện du học Mỹ mà bạn cần nắm rõ để có được một sự chuẩn bị chu đáo ngay từ đầu. Chúc bạn thành công!

Đăng ký tư vấn

  This will close in 0 seconds