• Chia Sẻ Kinh Nghiệm Xin Visa Du Học Mỹ

             

  Mỹ là một đất nước dẫn đầu về giáo dục với sự đa dạng về trường học, ngành học cũng như chương trình học. Đó là lý do vì sao Mỹ luôn lọt top các quốc gia được du học sinh lựa chọn nhiều nhất trong suốt thời gian qua. Vậy để xin Visa du học Mỹ có khó lắm không? Đây là một câu hỏi được rất nhiều bạn học sinh, sinh viên muốn tìm hiểu.

  Sau đây Viet Trust sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm để lấy được tấm vé bước vào cánh cửa giáo dục Mỹ nhé:

  1. Chuẩn bị tâm lý thật thoải mái, tự tin

  Khi vào phỏng vấn, có rất nhiều bạn mang tâm lý căng thẳng trong buổi trò chuyện với Viên chức Mỹ, điều này ảnh hưởng xấu rất nhiều đến quyết định cấp Visa cho bạn. Vì thế, đừng để điều đó xảy ra nhé.

  Hãy thật thoải mái khi phỏng vấn

  Bạn chỉ có khoảng từ 3-5 phút thể hiện mình để thuyết phục Lãnh sự về kế hoạch học tập tại Mỹ của bạn là rất hợp lý để được cấp Visa.

  Để thuyết phục người khác, tất nhiên, bạn phải tự tin với bản thân mình trước, tự tin với mọi lời nói của mình, mọi lý giải của mình. Khi ấy những thông điệp mà bạn truyền tải sẽ có tính thuyết phục rất cao.

  Để làm thật tốt điều này, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về những gì mình sẽ nói với ở buổi phỏng vấn. Hãy luôn thoải mái và tự tin để thể hiện bản lĩnh của mình, thế mạnh của mình.

  1. Chú ý tác phong, trang phục gọn gàng, chỉnh tề

  Tác phong, hình ảnh bên ngoài là cái đầu tiên đập vào mắt Viên chức Lãnh sự, vì vậy hãy thật thận trọng lựa chọn trang phục cho mình nhé. Hãy tạo thiện cảm tốt đẹp cho vẻ ngoài của bạn trong mắt Lãnh sự nhé.

  Gợi ý: Nếu các bạn vẫn còn đi học, thì nên chọn những trang phục đơn giản, lịch sự, thoải mái, có thể là động phục trường. Trong trường hợp đã đi làm, nên chọn trang phục thật lịch sự để thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình.

  1. Hãy lựa chọn giải pháp khôn ngoan

  Để thực hiện kế hoạch đi du học của mình, trước hết bạn cần chọn một công ty dịch vụ đáng tin cậy để được nghe tư vấn về hướng giải quyết hồ sơ của bạn. Nếu cảm thấy hài lòng, hãy tiến hành thực hiện hồ sơ sớm để quá trình xử lý hồ sơ diễn ra suông sẻ và cẩn thận nhất có thể. Và một điều quan trọng hơn hết đó là khả năng giao tiếp Tiếng Anh của bạn, vì khi phỏng vấn bạn sẽ được hỏi bằng Tiếng Anh và phải trả lời bằng Tiếng Anh, nên kỹ năng này các bạn phải trao dồi để nhận được kết quả Visa tốt nhất có thể.

  1. Kế hoạch học tập khoa học

  Đây là một yếu tố rất quan trọng trong kế hoạch du học của bạn, hãy đưa ra một kế hoạch thật rõ ràng và hợp lý để Viên chức Lãnh sự có thể thấy được sự nghiêm túc trong quyết định đi du học của mình. Với kế hoạch này, bạn cũng có thể trình bày ra giấy cho Lãnh sự xem.

  Tất cả những câu hỏi liên quan đến kế hoạch học tập của bạn, như về trường, ngành, chương trình học sẽ được viên chức Lãnh sự hỏi lý do vì sao bạn lại có những sự lựa chọn đó; vì thế, hãy chuẩn bị và tìm hiểu thật kỹ nhé.

  1. Chuẩn bị những lý do vững chắc và cụ thể nhất

  Về phần này, bạn cần tìm hiểu và có sự chuẩn bị về những lý do du học của mình thật cụ thể và thuyết phục. Đó là điểm mấu chốt trong buổi phỏng vấn với Lãnh sự quán. Không đơn giản là một câu trả lời cung cấp thông tin hay xác nhận đúng sai, mà là một câu trả lời mang tính thuyết phục người nghe, vậy nên, hãy có một cách trả lời thật khôn ngoan và ăn điểm.

  Về những câu hỏi này, Viet Trust sẽ cung cấp cho bạn và hướng dẫn bạn cách trả lời như thế nào là tốt nhất.

  1. Chứng minh bạn sẽ quay về nước sau khi học xong

  Mối lo ngại về việc học sinh, sinh viên trốn lại sau khi qua  tới đất Mỹ là một vấn đề mà Viên chức Lãnh sự rất chú trọng, vì thế, việc chứng minh rằng bạn sẽ quay về nước sau khi hoàn tất khóa học là cực kì quan trọng. Hãy cho họ thấy những ràng buộc ở đất nước, quê nhà của bạn như các mối quan hệ gia đình, tài sản, hoặc cả một dự định tương lai của bạn ở Việt Nam.

  1. Tài chính minh bạch và đầy đủ

  Khả năng tài chính là cái quyết định khả năng đi du học của bạn, bất kể là trường bạn sẽ học hay Viên chức lãnh sự đều cần bạn chứng minh khả năng tài chính của mình. Vì cho dù học lực bạn tốt tới đâu, mà bạn không chứng minh được tài chính mạnh thì bạn cũng không thể thuyết phục Lãnh sự cấp Visa cho bạn được. Ngoài ra, phần chứng minh số tiền bao nhiêu là đủ cũng còn tùy vào học phí của trường mà bạn sẽ học. Nên hãy thật thận trọng trong việc chứng minh tài chính du học nhé.

  Chuẩn bị tài chính thật kỹ càng

  1. Khi buổi phỏng vấn du học Mỹ không được kết quả như bạn mong muốn

  Nếu bị từ chối cấp Visa không đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể thực hiện ước mơ của mình nữa, sẽ tùy vào mỗi tình huống từ chối mà chúng ta sẽ có cách giải quyết khách nhau.

  Quan trọng là bạn phải biết làm mới hồ sơ của mình như thế nào. Bạn có thể tiếp tục đăng ký phỏng vấn lại sau khi chuẩn bị lại kỹ càng hơn.

  Hãy đến với du học Mỹ Âu, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tất cả mọi thứ, vì chúng tôi biết bạn cần gì và như thế nào là tốt nhất cho hồ sơ của bạn.

  Ước mơ trong tầm tay bạn và chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ ấy.

Đăng ký tư vấn

  This will close in 0 seconds