• Chia Sẻ Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Hồ Sơ Xin Visa Du Lịch Úc

    ĐỊA ĐIỂM NỘP HỒ SƠ XIN VISA ÚC

    • Đại sứ quán ÚC tại Hà Nội: 08 Đào Tấn, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội; SĐT: 84-24 3774 0100
    • Tổng lãnh sự quán ÚC tại TP. Hồ Chí Minh: Tầng 20, Vincom Center, Số 47 Lý Tự Trọng, Quận 1; SĐT: 028 3521 18100
    • Thời gian làm việc: 8:30 – 12:00 và 13:00 – 16:00 từ thứ hai đến thứ sáu.
    • Phí nộp hồ sơ: 140 AUD cùng lệ phí nộp hồ sơ 435.000 VNĐ và phí lấy mẫu sinh trắc học là 435,000 VNĐ.

    CHUẨN BỊ HỒ SƠ

    1. Điền Form 1419: mẫu đơn xin visa du lịch Úc, Lấy mẫu đơn 1419 tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Úcvà điền tay. Nếu bạn làm hồ sơ  xin visa Úc Online thì không cần khai form này, mà khi đăng nhập, hệ thống sẽ lần lượt để bạn trả lời các câu hỏi tương tự với Form 1419. Cách điền đơn bạn có thể tham khảo bài viết “Hướng dẫn điền đơn xin visa du lịch Úc 2019 chi tiết nhất” cùa “….” nhé.
    2. Hộ chiếu bản gốc: còn thời hạn ít nhất 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống kề nhau. Photo tất cả những trang có mộc xuất nhập cảnh, visa và ký tên trên hộ chiếu.
    3. Ảnh thẻ (1 tấm): phông nền trắng, kích thước 4×6 cm (chụp trong vòng 6 tháng trở lại).
    4. Hộ khẩu sao y;
    5. Chứng minh nhân dân sao y;
    6. Giấy kết hôn/ly hôn/giấy xác nhận độc thân sao y (nếu có);
    7. Giấy khai sinh (nếu bố mẹ đi du lịch cùng con cái)

    GIẤY TỜ CHỨNG MINH CÔNG VIỆC

    Nếu là nhân viên

    • Hợp đồng lao động (nếu không có thì cần bổ sung giấy xác nhận bản chính có mộc công ty đang công tác, chức vụ gì, mức lương bao nhiêu)
    • Đơn xin nghỉ phép lý do đi du lịch
    • Quyết định bổ nhiệm (nếu có)
    • Xác nhận lương 3 tháng gần nhất hoặc sao kê tài khoản ngân hàng

    Nếu là chủ doanh nghiệp

    • Giấy phép đăng ký kinh doanh
    • Biên lai nộp thuế

    Nếu là người nghỉ hưu

    • Thẻ hưu trí sao y bản chính
    • Sổ nhận lương hưu
    • Quyết định nghỉ hưu

    Nếu là học sinh, sinh viên

    • Thẻ học sinh, sinh viên (phôto) hoặc giấy xác nhận bản gốc đang học tại trường có mộc và chữ ký của nhà trường.
    • Đơn xin nghỉ phép lý do đi du lịch có xác nhận của trường.

    Nếu là người đi công tác ngắn hạn với Hộ chiếu công vụ hay Hộ chiếu Ngoại Giao

    • Nộp bản sao hộ chiếu (không nộp hộ chiếu gốc)
    • Thư mời của công ty hay tổ chức tại ÚC
    • Bản gốc hoặc bản sao công chứng công hàm của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại Giao Hà Nội hay Sở Ngoại vụ Tp. Hồ Chí Minh (hoặc Đại sứ quán/lãnh sự quán chủ quản) cho phép đương đơn sử dụng hộ chiếu ngoại giao/công vụ.

    Những trường hợp khác

    Cần phải nộp hồ sơ cho thấy lý do muốn đi thăm ÚC với mục đích công tác và các hoạt động công tác dự kiến ở Úc, bao gồm:

    • Thư mời từ tổ chức ở Úc
    • Nếu tham dự hội thảo, nộp chi tiết đăng ký hội thảo
    • Thư của cơ quan công tác, nêu rõ lý do chuyến đi
    • Lịch trình của chuyến đi cùng chi tiết liên lạc của đối tác
    • Bằng cấp giáo dục và chứng chỉ nghề nghiệp
    • Chi tiết các giao dịch đã tiến hành với đối tác ở ÚC.

    Giấy tờ chứng minh chuyến đi

    • Xác nhận vé máy bay khứ hồi;
    • Xác nhận đặt phòng khách sạn;
    • Lịch trình chuyến đi;
    • Bảo hiểm chuyến đi (bắt buộc);

    GIẤY TỜ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

    • Sổ tiết kiệm sao y;
    • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng bằng tiếng Anh
    • Chủ quyền nhà, đất, ô tô, cổ phần, cổ phiếu (nếu có)
    • Hợp đồng cho thuê nhà, đất, xe (công chứng)

    Một số lưu ý

    • Thời gian xét duyệt hồ sơ từ 15-29 ngày, thời hạn visa là 1 năm, 3 tháng 1 lần hoặc 3 tháng nhiều lần (tùy từng hồ sơ).
    • Đương đơn trực tiếp mang hồ sơ đến văn phòng tiếp nhận hồ sơ thị thực VFS để nộp hồ sơ, địa chỉ ở trên;
    • Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi cùng đi, cần nộp thư ủy quyền của cả hai bố mẹ của trẻ em đó cho phép trẻ em đó đi.
    • Tất cả giấy tờ photo đều nằm trên khổ giấy A4, không cắt nhỏ hay xếp thành cuốn (kể cả hộ chiếu, hộ khẩu)
    • Tất cả giấy tờ nộp đều là bản sao y, công chứng

    Bài viết trên, “….” đã giúp bạn chuẩn bị một bồ hồ sơ một cách hoàn hảo nhất, bạn nên lưu ý là quá trình khai đơn form 1419 Úc có phần dài dòng, và chi tiết, rất dễ nhầm lẫn. Nhưng đừng lo lắng, nếu sử dụng dịch vụ tại “…”, đấy không phải là vấn đề bạn nên lo lắng. Chúng tôi sẽ hỗ trợ xử lý hoàn toàn hồ sơ dựa trên thông tin mà bạn cung cấp, và sẽ có từng giải pháp cho từng trường hợp cụ thể. Giúp thời gian xử lý hồ sơ của bạn được nhanh chóng và hiệu quả hơn;

No comments found

LEAVE COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *