• Cần Chuẩn Bị Những Gì Trước Khi Du Học Tại Philippines

             

  Cũng như đi du học ở một số nước khác, việc bạn cần chuẩn bị gì trước khi du học tiếng Anh tại Philippines là điều vô cùng cần thiết.

  Tìm hiểu trước về các khóa học tại Philippines

  Trước khi chuẩn bị cho chuyến đi du học của mình, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  – Mô hình giảng dạy: Nắm rõ những giáo trình hay hoạt động và một số điểm đặc biệt tại ngôi trường đó (những môn học sinh tự chọn là gì? Hoạt động giảng dạy cũng như ngoại khóa của trường ra sao? Giáo trình học tập và bằng cấp tốt nghiệp của trường như thế nào?)

  – Độ uy tín: Bạn nên tìm hiểu về mức độ học sinh theo học tại trường hoặc tham khảo top 10 trường dạy tiếng Anh hàng đầu tại Philippines (tìm hiểu trường có những ưu điểm gì? Có đông người theo học không? Có nhiều du học sinh Việt Nam không?)

  Thủ tục

  Trong những hành trang đi du học của bạn, trước hết vẫn là những thủ tục căn bản để bạn có thể nhập cảnh ở một đất nước khác. Đây là những giấy tờ cần thiết để bước qua cánh cửa hải quan của bất kì đất nước nào. Vì vậy, một số bước cơ bản đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho hành trang của mình đó là:

  – Giấy nhập học: Bạn sẽ phải điền thông tin về bản thân và cả những khóa học tại ngôi trường bạn mong muốn được học ở Philippines. Mục này sẽ được xác nhận bởi ngôi trường bạn đăng kí nếu bạn đủ tiêu chuẩn nhập học.

  – Giấy xuất nhập cảnh, Passport, Visa: Đây là những thứ giấy tờ quan trọng nhất mà bạn luôn phải lưu ý để có thể nhập hoặc xuất cảnh tại một đất nước nào đó (Đối với passport và visa, thì yêu cầu phải có thời hạn hiệu lực trên 6 tháng).

  – Vé máy bay khứ hồi: Nếu bạn không có vé thì bạn không thể đi du học đâu. Thế nên, bạn phải cầm thật kĩ vé máy bay cùng với 4 loại giấy tờ trên để có một chuyến bay thuận lợi nhé. Để cẩn thận hơn, bạn nên kiểm tra tên trên Passport và trên vé máy bay xem có khớp nhau hay không.

  – Giấy báo nhập học của trường: Bạn cũng phải cất thật kĩ giấy này trong túi để có bằng chứng cho việc nhập học của bạn.

  – Bảo hiểm quốc tế: Có những bảo hiểm quốc tế hay bảo hiểm du học bạn cũng cần đem theo bên mình để được hỗ trợ chi phí trong những lúc cần thiết.

  – Tiền mặt, thẻ tín dụng, thẻ rút tiền quốc tế: Bạn nên đổi sang loại tiền USD (thông dụng) hoặc Peso của Philippines để dễ dàng sử dụng. Kèm theo đó, bạn nên có thẻ ngân hàng quốc tế để có thể rút hoặc gửi tiền một cách nhanh chóng mà không bị mất quá nhiều phí dịch vụ (bởi có một số thẻ ngân hàng không có dịch vụ quốc tế, vì vậy khi rút tiền bạn sẽ bị tính thêm phí hoặc có một số thẻ ngân hàng thậm chí không khả dụng cho dịch vụ nước ngoài).

Đăng ký tư vấn

  This will close in 0 seconds