• Cẩm Nang Visa Du Học Tại Philippines (Phần 1)

    Dù bạn đi du học ở bất kỳ nước nào, thì trong hồ sơ đi du học giấy tờ không thể thiếu đó là visa. Xin visa đi du học được coi là mối quan tâm hàng đầu đối với bất kỳ bạn du học sinh nào.

    Vậy thủ tục làm visa du học Philippines gồm những gì? Có dễ được không? Để trả lời cho các câu hỏi trên, hãy cùng du học Việt Trust tìm hiểu các thủ tục xin visa du học tại Philippines thông qua Cẩm nang visa du học tại Philippines nhé!

    Hộ chiếu là gì? Visa là gì?

    Hộ chiếu là giấy chứng nhận được đóng thành quyển (do Cơ quan Nhà nước bạn đang sinh sống và có thẩm quyển cấp cho công dân của mình) với hộ chiếu này, công dân nước đó có quyền được xuất cảnh đi sang quốc gia khác và có thể nhập cảnh trở về quốc gia của mình.

    Tại Việt Nam có 3 loại hộ chiếu thông dụng gồm có:

    – Loại phổ thông – Popular passport: Công dân Việt Nam được cấp loại hộ chiếu này và nó có thời hạn 10 năm kể từ ngày được cấp. Du học sinh và công dân định cư cũng được dùng loại này.

    – Hộ chiếu công vụ – Offcial Passport: Dành cho các cá nhân trong cơ quan được Chính phủ, Nhà nước cấp cho để đi công vụ tại nước ngoài.

    – Hộ chiếu ngoại giao – Diplomatic Passport: Loại hộ chiếu này sẽ được cấp cho các quan chức ngoại giao của Chính phủ, Nhà nước khi đi công tác ở nước ngoài.

    Hộ chiếu Việt Nam

    Visa (hay còn gọi là thị thực nhập cảnh) là giấy chứng nhận do cơ quan nhập cư của một nước cấp cho người nước ngoài muốn đến nước họ trong một khoảng thời gian được quy định tùy vào từng trường hợp như nhập cảnh một lần hay nhiều lần.

    Vậy tại sao phải xin visa đi du học Philippines?

    Đó là quy định của quốc tế, bất kỳ một công dân nào khi muốn  lưu trú ở nước ngoài đều phải làm thủ tục xin visa. Khi có visa thì bạn mới có thể được lưu trú và học tập tại Philippines trong một khoảng thời gian nhất định. Visa của bạn khi đi du học Phillippines sẽ do chính phủ Philippines cấp phép cho bạn.

    Thủ tục xin visa tại Lãnh sự quán Philippines tại Việt Nam

    Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ visa du học Phillippines cho du học sinh Việt Nam. Bộ hồ sơ visa du học gồm có:

    • Hộ chiếu ( bản gốc, thời hạn có ít nhất 6 tháng)
    • 2 bản ảnh 4 x 6 ( ảnh này được chụp không quá 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ)
    • Thư mời nhập học
    • Vé máy bay khứ hồi
    • Tờ khai (Tại Lãnh Sự Quán Philippines sẽ có mẫu để bạn khai)

    Phí xin visa là 690.000 VND. Bạn sẽ được lấy sau 7 ngày nộp hồ sơ

    Nếu thời gian gấp quá thì bạn chuẩn bị phí xin visa là 1.000.000 VND. Bạn sẽ được lấy visa sau 3 ngày nộp hồ sơ.

    Thông tin liên hệ của lãnh sự quán Philippines tại Việt Nam

    Miền Bắc:

    Địa chỉ: số 27-B đường Trần Hưng Đạo, thành phố Hà Nội.

    Số điện thoại: 04 439437873.

    Email: hanoi.pe@dfa.gov.ph

    Website: hanoipe.org

    Miền Nam:

    Địa chỉ: 40/5 Phạm Viết Chánh, F.19, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh

    Số điện thoại: 08 35180045

    Email: philippinesconsulate-hcm@fmc.com.vn

No comments found

LEAVE COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *