• Những điều cần biết về thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản

    • June 4, 2019
    • Posted By : admin
    • Comments Off on Những điều cần biết về thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản

    Nhật Bản hiện đang là một trong những quốc gia du lịch hấp dẫn nhất thế giới  với nhiều vẻ đẹp nên thơ và thanh bình. Nên có rất nhiều người muốn đến đây để ngắm nhìn quốc gia xinh đẹp này. Vậy xin visa du lịch Nhật Bản tự túc có khó không? Làm thế nào để xin visa du lịch Nhật? Để xin visa du lịch tới nước Nhật cần những hồ sơ gì? Giờ đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác nhất.

    du-lich-nhat-ban-2(1)

    1. Xin visa Nhật Bản tự túc có khó không?

    So với việc xin visa Đài Loan, Trung Quốc hay các quốc gia Đông Nam Á, việc xin visa tự túc khá dễ dàng. Tuy Nhiên, việc xin visa Nhật Bản khó  khăn hơn rất nhiều

    Có một điểm khác biệt của chính sách visa của Nhật so các quốc gia khác chính là không thu phí lãnh sự nếu không đậu visa. Hồ sơ xin visa Nhật Bản cũng không yêu cầu dịch thuật.

    Theo kinh nghiệm của Japan.net.vn để xin visa Nhật thuận lợi nhất bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, lịch sử du lịch tốt, chứng minh thu nhập rõ ràng và rành thủ tục.

    2. Hướng dẫn chi tiết hồ sơ xin visa Nhật Bản tự túc

    Thông thường xin visa lần 2 sẽ khó hơn rất nhiều, do đó tốt nhất bạn nên chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ nhất để đỗ lần 1 chắc ăn nhất, hồ sơ xin visa  du lịch tự túc bạn cần chuẩn bị gồm:

    Hộ chiếu: bản gốc hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và 2 trang trống để dán visa
    Thủ tục xin visa du lịch nhật bản tự túc- tất tần tật thông tin bạn nên biết
    Sổ hộ khẩu: bản sao y công chứng tất cả các trang kể cả trang trống
    Thủ tục xin visa du lịch nhật bản tự túc- tất tần tật thông tin bạn nên biết
    Ảnh: kích thước 4.5cm×4.5cm được chụp trong vòng 6 tháng trở lại. Xem quy định chụp ảnh thẻ TẠI ĐÂY
    Đơn xin cấp visalink download.
    Hồ sơ chứng minh khả năng chi trả cho chuyến điĐối với chủ doanh nghiệp
    • Giấy đăng ký kinh doanh
    • Tờ khai thuế 3 tháng/quý/6 tháng/1 năm gần nhất. Có đóng dấu.
    Nếu bạn là nhân viên, người làm công ăn lương
    • Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm (nếu có)
    • Giấy xác nhận của đơn vị công tác
    Thủ tục xin visa du lịch nhật bản tự túc- tất tần tật thông tin bạn nên biết
    • Đơn nghỉ phép đi du lịch
    • Sao kê tài khoản trả lương/phiếu lương/bảng lương 3 tháng gần nhất
    Học sinh, Sinh viên: Để tỷ lệ xin visa thành công cao nhất bạn cần có người bảo lãnh tài chính là cha mẹ
    • Thẻ học sinh, sinh viên và giấy xác nhận học sinh, sinh viên
    • Nếu thời gian đi du lịch không trùng với ngày nghỉ thì cần đơn xin nghỉ phép
    • Giấy khai sinh để chứng minh quan hệ với cha mẹ
    • Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm (nếu có), sao kê lương/bảng lương/phiếu lương của cha mẹ
    • Học sinh dưới 18 tuổi: Giấy đồng ý của ba mẹ kèm chứng minh thư của cha mẹ
    Thủ tục xin visa du lịch nhật bản tự túc- tất tần tật thông tin bạn nên biết
    Người đã nghỉ hưu:
    • Sổ hưu trí; Quyết định nghỉ hưu (nếu có)
    • Sao kê tài khoản nhận lương hưu/Phiếu lương hưu 3 tháng gần nhất

    Chứng minh tài chính du lịch Nhật Bản

    Chứng minh tài chính chính là việc chứng minh bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả các khoản kinh phí trong chuyến du lịch của bản thân. Giấy tờ gồm:

    – 01 bản sao sổ tiết kiệm:  số tiền tối thiểu 100 triệu hoặc 5000$ Kỳ hạn từ 3 tháng trở lên
    – 01 giấy xác nhận số dư: không có bất cứ quy định nào về ngôn ngữ hay thời gian xin xác nhận

    Thủ tục xin visa du lịch nhật bản tự túc- tất tần tật thông tin bạn nên biết

    Lịch trình du lịch Nhật Bản

    Trước đây không quy định mẫu lịch trình du lịch nhưng hiện nay để tránh trường hợp đi lao động gắn mác visa du lịch nên yêu cầu bắt buộc phải có lịch trình rõ ràng. Lịch trình sử dụng mẫu của cơ quan lãnh sự Nhật Bản. Xem mẫu tại đây
    Xác nhận đặt phòng khách sạn (nếu có)

    Có thể đặt phòng trên booking, agoda và chọn phương thức thanh toán sau để lấy xác nhận đặt phòng xin visa.
    Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi (nếu có)

    Tương tự như đặt phòng khách sạn, có thể đặt vé máy bay qua các hãng hàng không vận chuyển chuyến Nhật Bản- Việt Nam chọn thanh toán sau để lấy xác nhận đặt vé máy bay xin visa.
     Các giấy tờ khác

    Để làm đẹp thêm hồ sơ, nếu bạn có tài sản có giá, hãy nộp kèm hồ sơ nhé. Các giấy tờ thể hiện tài sản bao gồm:

    • Sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua bán căn hộ
    • Sổ gửi vàng, giấy đăng ký xe ô tô
    • Giấy góp vốn, cổ phần
    Thủ tục xin visa du lịch nhật bản tự túc- tất tần tật thông tin bạn nên biết
    Những điều cần lưu ý về hồ sơ như:
    • Nếu có trẻ em đi cùng: bổ sung giấy khai sinh
    • Trường hợp vợ chồng đi cùng: bổ sung giấy đăng ký kết hôn
    • Hồ sơ không cần dịch thuật, chỉ cần bản sao công chứng
    • Không chấp nhận ảnh dán vào đơn xin cấp visa sai kích thước quy định
    • Đi thăm bạn bè người thân thì không được nộp hồ sơ du lịch hãy sử dụng hồ sơ thăm thân tỷ lên đậu visa sẽ cao hơn

    3. Xin visa du lịch Nhật Bản tự túc ở đâu

    Nếu như xin visa tại các quốc gia khác bạn bắt buộc phải đến đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán thì chính phủ Nhật có chính sách nhận hồ sơ xin visa thông qua các đại lý ủy thác. Do đó, nếu bạn xin visa  du lịch Nhật Bản tự túc bạn có thể đến những địa chỉ sau
    • Nộp hồ sơ tại Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán

    Nếu nơi sinh trên hộ chiếu từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc thì bạn sẽ nộp hồ sơ tại Hà Nội. Còn nơi sinh từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào Nam nộp hồ sơ tại TP Hồ Chí Minh. Trường hợp bạn sinh tại Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc mà muốn nộp hồ sơ tại TP Hồ Chí Minh thì cần bổ sung sổ tạm trú và ngược lại.

    Đại sứ quán Nhật Bản

    – Địa chỉ: 27 Liễu Giai, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình
    – Website: http://www.vn.emb-japan.go.jp
    – Điện thoại: 02438463000; Fax: 02438463046
    – Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản
    – Nhận hồ sơ từ  8:30 – 15:00. Trả kết quả từ 13:00 – 16:00

    Thủ tục xin visa du lịch nhật bản tự túc- tất tần tật thông tin bạn nên biết

    Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh

    – Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3
    – Website: http://www.hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp
    – Điện thoại: 02839333510; Fax: 02839333520
    – Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản
    – Buổi sáng nhận hồ sơ xin visa từ 8:30 – 11:30. Buổi chiều trả kết quả từ 13:15 – 16:45
    – Thời gian xét duyệt visa: tối thiểu 8 ngày làm việc (trước đây là 5 ngày, mới thay đổi từ ngày 5/3/18)