• Xin visa du học và 10 câu hỏi thường gặp

    • July 9, 2019
    • Posted By : admin
    • Comments Off on Xin visa du học và 10 câu hỏi thường gặp

    Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra 10 câu hỏi phổ biến về việc xin visa du học để giúp việc xin visa của bạn nhanh chóng và dễ dàng hơn.

    1. Phải bắt đầu từ đâu

    Bạn không thể nộp đơn xin thị thực du học cho đến khi bạn được chấp nhận vào một khóa học ở quốc gia đó. Vì vậy, nếu bạn chưa hoàn thành, bạn cần nộp đơn đăng ký cho khóa học bạn muốn học. Không chỉ vậy, nhưng bạn phải đảm bảo khóa học đáp ứng yêu cầu thị thực của đất nước đó. Việc chấp nhận visa du học của bạn sẽ được xác định bởi một số yếu tốsau đây:

    • Quốc tịch của bạn
    • Nước bạn đã chọn
    • Khóa học bạn muốn học
    • Tổ chức bạn muốn theo học
    • Kế hoạch tài chính

    Các quốc gia khác nhau có hệ thống thị thực và thủ tục chấp nhận khác nhau. Tuy nhiên, chúng thường rất giống nhau:

    Để học tập tại Vương quốc Anh, bạn cần phải nhận được một lời đề nghị cho một nơi trên một khóa học. Bạn cần chứng minh rằng bạn có thể hiểu tiếng Anh, bao gồm đọc, viết và nói.

    Để du học tại Mỹ, bạn cần chứng minh rằng bạn có hộ khẩu thường trú tại quốc tịch của bạn. Bạn cần có tiền để hỗ trợ việc học và dự định trở về nhà sau khi học xong.

    Để du học Úc, bạn cũng cần chứng minh rằng bạn có đủ tiền để hỗ trợ học phí và chi phí sinh hoạt. Bạn cũng sẽ được đánh giá dựa trên khóa học và quốc tịch của bạn.

    Để du học Châu Âu, bạn không cần phải có thị thực nếu quốc tịch của bạn là thành viên EU. Nếu bạn ở ngoài EU, bạn nên kiểm tra các yêu cầu thị thực của điểm đến đã chọn để biết thêm chi tiết cụ thể.

    Bất cứ nơi nào bạn chọn học, chúng tôi khuyên bạn nên  xin visa càng sớm càng tốt.

    2. Xin visa du học ở đâu

    Thông thường bạn sẽ nộp đơn xin thị thực du học tại đất nước của bạn. Điều này sẽ yêu cầu bạn đến thăm một trung tâm quản lý thị thực. Tại đây bạn sẽ nộp đơn xin thị thực và cung cấp bất kỳ thông tin sinh trắc học cần thiết.

    Dưới đây là danh sách các trung tâm ứng dụng Visa cho các quốc gia sau:
    Trung tâm xin visa Anh: http://www.ukvisas.gov.uk/en/howtoapply/wheretoapply/

    Đơn xin thị thực Úc có thể được nộp trực tuyến. Thông tin sinh trắc học có thể được nộp tại một trong những  trung tâm xin visa Úc .

    Đối với Visa sinh viên Hoa Kỳ, bạn được yêu cầu tham dự một cuộc phỏng vấn tại  đại sứ quán hoặc lãnh sự quán .

    3. Cần xin loại visa nào

    Nếu bạn đang học ở nước ngoài cho  giáo dục sau 16 tuổi ,  bạn sẽ cần thị thực du học chung.

    Ở Anh, đây được gọi là visa Cấp 4 (Sinh viên phổ thông).

    Ở Mỹ, đây được gọi là  visa F-1 .

    Ở Úc, loại thị thực của bạn sẽ phụ thuộc vào quốc tịch và đối tượng bạn chọn.

    4. Cần bao nhiêu tiền là đủ

    Đây là một trong những câu hỏi phổ biến nhất và là một yếu tố quan trọng trong quá trình xin visa của bạn. Điều cần thiết là bạn phải chứng minh rằng bạn có đủ tiền cho học phí và chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, số tiền cần thiết có thể thay đổi tùy theo quốc gia và khu vực trong quốc gia đó. Một số quốc gia yêu cầu bạn chứng minh rằng bạn có tiền cho toàn bộ khóa học của mình. Trong khi những người khác chỉ yêu cầu bằng chứng về quỹ cho năm đầu tiên.

    Đối với visa du học Anh, bạn sẽ cần chứng minh bạn có tiền cho những điều sau:

    • Học phí năm đầu tiên
    • 5.400 bảng Anh (7.200 bảng Anh bên trong Luân Đôn) để trang trải  chi phí sinh hoạt trong chín tháng

    Đối với visa du học Úc:

    • Vé máy bay khứ hồi
    • Học phí
    • 18.000 AUD mỗi năm chi phí sinh hoạt

    Đối với visa du học Mỹ:

    • Bằng chứng về tài sản lưu động để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt năm đầu tiên
    • Bằng chứng về các quỹ sẵn có để trang trải những năm học còn lại

    5. Trình độ tiếng Anh của tôi phải như thế nào

    Khóa học bạn đã đăng ký có thể yêu cầu bạn phải hoàn thành chứng chỉ tiếng Anh. Ngoài ra, các quy tắc nhập cư chặt chẽ hơn có nghĩa là bạn phải chứng minh rằng bạn có hiểu biết tốt về tiếng Anh tại cửa hải quan.

    Những thay đổi mới đối với visa du học Anh có nghĩa là nếu bạn không thể giao tiếp mà không có người dịch, bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh.

    Xin visa du học 2

    Còn nữa…